Những trường hợp cần lưu ý khi muốn cấy ghép Implant

Có phải bất kỳ ai bị mất răng cũng có thể sử dụng dịch vụ Implant để cấy ghép răng? Phòng khám nha khoa Hải Thủy sẽ trình bày một số trường hợp cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi cấy ghép Implant để có được kết quả lắp implant thành công nhất. Tùy vào mỗi trường hợp, các bác sỹ sẽ xem xét để cho lời khuyên, chỉ định chính xác.

Cấy ghép implant để có hàm răng khỏe đẹp
Cấy ghép implant để có hàm răng khỏe đẹp

Bệnh nhân bị bệnh mãn tính

Một số bệnh nhân bị các chứng bệnh mãn tính mà tiêu biểu là tiểu đường và tim mạch. 2 chứng bệnh này ảnh hưởng rất lớn đối với quá trình cấy ghép răng.

  • Bệnh tim mạch: Trong quá trình gây tê, bệnh nhân dễ bị tăng huyết áp dẫn đến triệu chứng ngất xỉu khi đặt implant. Sức chịu đựng của bệnh nhân bị bệnh tim mạch thường kém, nhiều trường hợp đặt stent động mạch phải dùng thuốc chống đông máu dẫn đến khó cầm máu khi máu chảy lúc làm tiểu phẫu. Nếu bị bệnh này, bệnh nhân nên báo trước với bác sỹ chuyên khoa để dùng thuốc tê cùng cấy ghép phù hợp. Nếu cần thiết, nha khoa Hải Thủy sẽ phối hợp cùng bác sỹ tim mạch trước khi làm cấy ghép trụ implant, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.
  • Tiểu đường: Làm giảm sức đề kháng của cơ thể, gây đến nhiều bệnh nhiễm trùng cơ hội. Để cấy trụ Implant, bệnh nhân phải được điều trị lượng đường ổn định, dùng kháng sinh phòng ngừa trước khi thực hiện ca đặt trụ implant.

Vấn đề tuổi tác

Thực tế tuổi tác không phải là nguyên nhân chính dẫn đến những chống chỉ định trong cấy ghép răng. Chính những bệnh mãn tính kèm theo tuổi già như bệnh tim mạch, tiểu đường, nghiện thuốc lá … là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng của cấy ghép Implant.Tuy nhiên những người già có sức khỏe khỏe mạnh vẫn có thể cấy ghép Implant bình thường.

Bị bệnh nha chu

Nha chu là mô nằm xung quanh răng bao gồm nướu, dây chằng và xương ổ. Mô nha chu giúp ổn định răng trong xương hàm. Bệnh nhân bị bệnh nha chu, vi trùng sẽ phá hủy mô này làm cho răng bị lung lay và rụng. Khi bạn không vệ sinh răng miệng, hoặc đề kháng cơ thể giảm sút, vi trùng gây bệnh nha chu sẽ phát tác và gây bệnh.

Những bệnh nhân chủ quan cho rằng răng của bản thân tốt mà không đến phòng khám nha khoa định kỳ dễ bị mất răng toàn bộ vì bệnh nha chu ít gây đau. Đối với căn bệnh này, chúng gây ra mất xương trầm trọng làm việc cấy ghép implant khó khăn và phải ghép thêm xương.

Bệnh nhân bị bệnh nha chu phải chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên, tránh căng thẳng đầu óc vì căng thẳng sẽ gây giảm đề kháng cơ thể hoặc làm bệnh nha chu tái phát.

Sau khi đặt implant, bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng kỹ để giữ trụ implant lâu bền, bác sỹ sẽ không thực hiện cầu răng dài trên những bệnh nhân nha chu vì khó giữ vệ sinh.

Nghiện hút thuốc lá

Đối với những người nghiện hút thuốc lá, lượng máu nuôi implant sẽ bị giảm dẫn đến tỉ lệ thành công lúc đặt trụ implant thấp. Nếu bạn hút trên 10 điếu thuốc lá mỗi ngày sẽ được chẩn đoán nghiện nặng và dễ thất bại khi cấy ghép Implant.

Hút thuốc lá dễ bị thất bại trong cấy ghép trụ implant
Hút thuốc lá dễ bị thất bại trong cấy ghép trụ implant

Phòng khám nha khoa quận 5 Hải Thủy với công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến cùng đội ngũ bác sỹ chuyên khoa chất lượng đã thành công khi thực hiện nhiều ca khó đối với dịch vụ Implant. Nha khoa Hải Thủy hy vọng phục vụ quý khách, giúp quý khách có được nụ cười sáng đẹp lý tưởng.

Leave a Reply