Những điều mà phụ huynh cần lưu ý trong lúc điều trị và sau khi kết thúc điều trị chỉnh nha cho bé.

Để việc điều trị niềng răng cho trẻ được diễn ra tốt đẹp trong suốt quá trình, cũng như để đảm bảo giữ được kết quả điều trị lâu dài thì vai trò của phụ huynh thể hiện sự giúp ích khá lớn.

offset_456047

Quá trình điều trị niềng răng cho bé sẽ trải qua một khoảng thời gian khá lâu và mỗi tháng bé sẽ được tái khám theo dõi bới bác sĩ chỉnh nha của mình. Phụ huynh cần tuân thủ đúng lịch hẹn để đưa bé đến phòng khám, khi đó việc kiểm soát quá trình và đưa ra những phương hướng giải quyết những vấn đề của bé sẽ kịp thời và đơn giản hơn rất nhiều.

5-tips-to-prepare-your-child-for-braces

Sau mỗi buổi điều trị, bác sĩ chỉnh nha sẽ trao đổi kỹ càng những điều cần làm và những lưu ý khi về nhà. Phụ huynh nên tích cực trao đổi và ghi nhớ những điểm này để thực hiện và nhắc nhở bé thực hiện. Ở một số trường hợp cần sự giúp đỡ của phụ huynh để tác dụng thêm lực cho khí cụ đang được đeo trong miệng của bé. Lúc này bác sĩ sẽ hưỡng dẫn phụ huynh ngay tại ghế và phụ huynh nên hiểu và thực hiện được sau khi được chỉ, để khi về nhà thực hiện đúng cho bé.

Pappas_PappasTapley-Orthodontics_Gainesville-FL_Slider_Children

Sau khi điều trị xong, bác sĩ sẽ có một số dặn dò về chế độ ăn uống hiện tại và sau này, những vấn đề lưu ý khác như mang hàm duy trì vĩnh viển và nên đeo thường xuyên tại nhà. Phụ huynh nên quan tâm và nhắc nhở bé mỗi ngày. Việc tái khám định kỳ 6 tháng/ lần cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bác sĩ chỉnh nha có thể theo dõi tình trạng răng miệng của con bạn.

Leave a Reply