Hậu quả khôn lường khi điều chỉnh nha sai quy cách

Chỉnh nha, còn gọi là niềng răng, là giải pháp được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây và được đánh giá là phương pháp hiệu quả mang lại thẩm mỹ răng miệng cho mọi người. Chỉnh nha giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng răng lệch, xô, hàm răng sẽ được cân đối hài hòa. Tuy nhiên, nếu như chọn phải những phòng khám nha khoa kém chất lượng, kém uy tín có kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo, chỉnh nha sai quy cách sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

I> Hậu quả

  1. Khiến răng bị nghiêng

Dịch vụ chỉnh nha hiện nay gồm 2 dạng: chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài. Chỉnh nha không mắc cài là kỹ thuật tiên tiến sử dụng khay niềng răng trong suốt gắn lên răng, thực hiện nhiệm vụ chỉnh răng. Đương nhiên kỹ thuật này không hề đơn giản, nếu gắn không đúng cách, răng sẽ bị nghiêng, đau khớp hàm, mất thẩm mỹ.

Các loại mắc cài
Các loại mắc cài
  1. Các răng không khít nhau

Nếu bác sỹ non tay nghề, lúc niềng răng lực quá ít, niềng quá lỏng sẽ dẫn đến hiệu quả niềng răng không cao, răng không được tạo lực ép vào đầy đủ để di chuyển răng về vị trí cân đối sẽ làm mất tiền bạc, thời gian của bạn và răng không khít nhau. Còn nếu nha sỹ gắn mắc cài quá chật, siết răng quá mạnh sẽ làm răng của bạn lung lay và yếu dần đi. Niềng răng không được lại còn gây gãy rụng răng do răng quá yếu.

  1. Ăn uống khó khăn, hay bị mỏi

Thêm 1 biến chứng của niềng răng sai cách chính là có thể dẫn đến 2 hàm toàn bộ đều bị xô lệch, răng hàm trên không thể nhai được thức ăn gây đau dạ dạy, ảnh hướng không tốt đến cuộc sống.

II> Nha khoa Hải Thủy – Phòng khám nha khoa uy tín cho mọi nhà

Tại phòng khám Hải Thủy, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên, bác sỹ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đã thực hiện hàng loạt ca chỉnh nha thành công cho mọi đối tượng. Không những thế, cơ sở vật chất, điều kiện y học tiên tiến có tại phòng khám càng giúp cho nha khoa Hải Thủy nhận được tín nhiệm trong mắt bệnh nhân.

Bạn sẽ có được nụ cười đẹp sau chỉnh nha
Bạn sẽ có được nụ cười đẹp sau chỉnh nha

Chúng tôi thực hiện chỉnh nha theo quy cách sau:

– Thăm khám, tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng, nướu đồng thời chụp phim để xem xét tình hình cụ thể của xương hàm. Sau đó bạn sẽ được tư vấn lựa chọn mắc cài phù hợp.

– Lấy dấu hàm và thiết kế mẫu thạch cao

Từ những thông số của dấu hàm và mẫu thạch cao, bác sỹ chuyên khoa sẽ có cơ sở để tính toán điều trị, di chuyển răng sao cho đẹp nhất.

– Lên phác đồ chỉnh nha

Bác sỹ lên phác đồ điều trị chỉnh nha cùng dự đoán chỉnh lực, tốc độ di chuyển răng trong từng giai đoạn cụ thể.

– Gắn mắc cài

Mắc cài sẽ được gắn lên răng, gắn dây cung và tạo lực xiết phù hợp để bắt đầu chỉnh nha.

– Theo dõi quá trình điều trị

Cách từ 3 – 4 tuần, bệnh nhân sẽ đến tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển răng và chỉnh lại mắc cài nếu có sự sai lệch để đảm bảo hàm sẽ đẹp nhất.

Đến với phòng khám nha khoa Hải Thủy để niềng răng đúng cách, nhanh chóng có được một hàm răng đẹp trong tương lai.

 

Leave a Reply