Bí mật về hàm răng trắng đẹp của các mỹ nhân

Một hàm răng trắng đẹp với nụ cười rạng rỡ là bí quyết vạn người mê của các mỹ nhân thời hiện đại. Bí quyết của họ chính là chăm sóc răng miệng đúng cách và không thể thiếu chính là bí quyết làm trắng răng bằng kỹ thuật vệ sinh răng miệng phù hợp – cạo vôi răng. Cạo vôi răng không phải là một kỹ thuật phức tạp, nhưng lại chính là một trong những biện pháp góp phần làm răng sáng lên hiệu quả mà không cần can thiệp bởi các loại thuốc tẩy trắng răng thông thường.

Hàm răng trắng sáng cho bạn nụ cười điểm 10 hoàn hảo.
Hàm răng trắng sáng cho bạn nụ cười điểm 10 hoàn hảo.

Hậu quả khi làm trắng răng sai cách

Xu hướng sở hữu một hàm răng trắng đẹp đã quá quen thuộc với người Việt khi trào lưu Âu hóa du nhập vào Việt Nam, xu hướng này thay cho văn hóa “nhuộm đen răng” của người Việt xưa. Chính bởi điều này, mọi người lại tìm đủ mọi cách để làm trắng răng nhanh nhất, hiệu quả nhất có thể như: đánh răng thường xuyên, chải răng mạnh hơn, dùng các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà, hay các loại trái cây có tính axit như dâu tây, chanh, bưởi… một cách vô tội vạ, không theo bất kỳ một phương thức nào. Những cách làm này có thể làm trắng răng hay không thì không ai dám khẳng định, nhưng “góp phần” phá hoại men răng thì chắc chắn xảy ra.

Vôi răng sẽ khiến răng bạn ố vàng mất điểm trầm trọng.
Vôi răng sẽ khiến răng bạn ố vàng mất điểm trầm trọng

Cạo vôi răng – cách làm trắng răng đơn giản và hiệu quả

Vì vậy, các bác sĩ tại nha khoa Hải Thủy tư vấn cho bạn một số cách làm trắng răng hiệu quả, chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo không gây hại men răng như: sử dụng công nghệ tẩy trắng răng laser whitening, sử dụng đèn nano hoặc halogen, hay đơn giản hơn là bạn cạo vôi răng định kỳ để làm trắng từ chân răng.

 Vôi răng là những mảng vôi hóa màu vàng đục đôi khi là nâu sậm bám chặt vào chân răng. Những mảng bám này không thể làm sạch bằng chải răng thông thường hay bạn tự bóc ra tại nhà bởi vôi răng bám rất chặt và nằm gần nướu răng, bạn có thể bị chảy máu chân răng nếu cố loại bỏ vôi răng bằng dụng cụ thông thường. Và quan trọng đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng ố vàng xấu xí, hôi miệng và đặc biệt là bệnh nha chu nguy hiểm.

Về nguyên nhân, vôi răng hình thành do thức ăn thừa không được làm sạch và tích tụ lâu ngày trên răng. Thông thường, tại các nha khoa uy tín, bạn sẽ được nha sĩ nhắc nhở về vôi răng khi bạn đến chăm sóc răng miệng nếu phát hiện răng bạn đang gặp tình trạng này. Tuy nhiên, bạn nên chủ động đến nha khoa để cao vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần hoặc 1 năm/ lần để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng cũng như kiểm soát được sức khỏe răng miệng

Nụ cười với hàm rắng đều tăm tắp và trắng đẹp là cách để mọi người không riêng gì các mỹ nhân là yếu tố ghi điểm đầu tiên với người đối diện. Có nhiều cách để bạn làm trắng răng hiệu quả và chủ động, điển hình cũng như đơn giản nhất là cạo vôi răng định kỳ mỗi năm 1 hoặc 2 lần.

Liên hệ nha khoa Hải Thủy ngay để chúng tôi giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng đầy tự tin nhé.

Leave a Reply